[x] ปิดหน้าต่างนี้
T&T-2018 All rights reserved ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์ สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์
Paperless Office พ.ศ. 2566  
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ ยินดีต้อนรับ หน้าแรก   ข่าวสาร   ข้อมูลโรงเรียน   ปฏิทินการใช้รถยนต์   Smart Obec  

เรื่อง : สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมเรียนรู้ประวัติศาสตร์สู่ความเป็น SOFT POWER
ผู้เขียน : นางสาวอลิษา ประทุมโพธิ์
วันที่   15   ตุลาคม   2566
เข้าชม : 201
Bookmark and Share


สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมเรียนรู้ประวัติศาสตร์สู่ความเป็น SOFT POWER
วันที่ 11 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. ที่หอประชุมนเรศวร โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร ประธาน อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ "ย้อนรอยประวัติศาสตร์ไทย สู่สมัยสากลบนรากฐานการเรียนรู้ สู่ความเป็น SOFT POWER" โดยมี ส.ต.ต.ดร.นปดล นพเคราะห์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน การจัดงานในครั้งนี้ และมีนายอดุลย์ ภูปลื้ม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเพชรบูรณ์ ร่วมมอบเกียรติบัตรและร่วมเยี่ยมชมให้กำลังใจนักเรียน ครูและผู้บริหารสถานศึกษาในการนำเสนอผลงานต่างๆ ของสถานศึกษา ถือเป็นกิจกรรมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่มีวัฒนธรรมขนบธรรมเนียม ประเพณี อันเป็นเอกลักษณ์ที่สอดประสานกับวิถีชีวิตความเป็นมาอย่างยาวนาน ของคนในท้องถิ่นชุมชน และเป็นผลผลิตจากการเรียนการสอนของครูวิชาประวัติศาสตร์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ ได้ขับเคลื่อนการจัดโครงการพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครู อาจารย์ นักเรียน บุคลากร ในหน่วยงานทางการศึกษาจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันขับเคลื่อน การดำเนินการจัดการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ตลอดจนส่งเสริมการใช้แหล่งเรียนรู้เป็นสื่อ และใช้ฐานการเรียนรู้เป็นสหวิทยาเขตสู่ความเป็น Soft Power ให้สถานศึกษาในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ มีสื่อสำหรับใช้ในการจัดการเรียนการสอนที่มีความทันสมัย เหมาะสมกับวัยของผู้เรียน ตามหลักสูตรท้องถิ่นและหลักสูตรการศึกษาระดับชาติ ตลอดจนมีสื่อการเรียนรู้ ในรูปแบบสื่อดิจิทัลออนไลน์ อาทิ การแทงหยวกแลแห่นาค ของโรงเรียนนครไทย การทำข้าวพันผักของโรงเรียนลับแลพิทยาคม การทำเมี่ยงคำ ของโรงเรียนพุทธชินราชพิทยา น้ำพริกเม็ดบัว ของโรงเรียนบ้านกร่างวิทยาคม เป็นต้น โดยมีผู้เข้าร่วมจัดกิจกรรมประกอบด้วย คณะผู้บริหารสถานศึกษา ศึกษานิเทศก์ ข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ จำนวนทั้งสิ้น ประมาณ 1,000 คน

📷อลิษา ประทุมโพธิ์:ภาพ/ข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

     สพฐ. มอบหมายให้ สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ “รวมน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม” 15 ต.ค. 2566
     สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม 2566 แด่พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยตราบกาลนิรันดร์ 15 ต.ค. 2566
     การประชุม อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์ ครั้งที่ 12/2566 15 ต.ค. 2566
     สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ จัดกิจกรรมเรียนรู้ประวัติศาสตร์สู่ความเป็น SOFT POWER 15 ต.ค. 2566
     สพม.พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เจ้าภาพจัดงานสภากาแฟการศึกษาเมืองสองแคว ครั้งที่ 12/2566 15 ต.ค. 2566


ระบบสำนักงานอิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก อุตรดิตถ์
My Office V 6.4 - 2018 Copyright @T&T-2018 All rights reserved.